Tiêu chí của bạn là gì khi bạn đánh rừng, những tướng theo meta hiện tại như Sejuani, Gragas, Rek’Sai,… hay lại chuộng những tướng sát thủ như Rengar, Kha’zix, Nocturne,… hay thích kiểu như Lee sin và Master Yi.

11143626_522643421216733_4535530094852825936_o

Về cá nhân mình, đối với những người ở bậc xếp hạng thấp, có một vài tướng có thể giúp các bạn leo rank tốt hơn:

1. Jarvan IV

Là một tướng không hề xa lạ đối hầu hết những người chơi liên minh, tuy nhiên khi Meta game thay đổi khá nhiều, J4 cũng từ từ biến mất trên đấu trường chuyên nghiệp cũng như trong chế đố đánh xếp hạng, hiện nay mình rất ít khi gặp J4 mỗi khi đánh xếp hạng.

J4 rất thích hợp ở mọi rank với độ cơ động cao, rất dễ gank, và có thể khóa được những tướng gây sát tương chủ yếu của đôi phương. Có thể lên một món sát thương là rìu mãng xà rồi lên full tank cũng có thể gây hàng tá sát thương cho team địch. Vị tướng này cũng rất được ưa chuộng với những người cày thuê.

2. Warwick

Dù không được ưa chuộng tại đấu trường chuyên nghiệp nhưng lại rất phù hợp với xếp hạng đơn, đặc biệt khi ở rank thấp, khi mà người chơi ít chọn tướng để có thể khắc chế được Warwick.

Có khả năng dọn rừng nhanh khi có khả năng hồi máu, khả năng đánh hơi con mồi còn thấp máu cũng như ulti có khả năng trói giữ và gây sát thương lớn lên kẻ địch.

3. Rammus

Có thể nói là cực ít khi thấy xuất hiện mặc dù bộ skill  lại cực kì phù để có thể gank cho đồng đội cũng như độ trâu bò của chính rammus.

Với vị tướng này, điều khó khăn duy nhất là khó có thể tiếp cận được chủ lực của đối phương nếu không có tốc biến hay xung quanh có quá nhiều vật cản, tuy nhiên lại có thể gank tốt ở đầu game, đồng thời có khả năng phản lại đòn đánh khiến cho xạ thủ đối phương rất sợ khi phải đối đầu với Rammus.

Đối với nhiều game thủ, họ có lẽ thích kiểu đánh hoa mĩ, biểu diễn như kiểu Lee sin, với combo insec rất đẹp mắt và hiệu quả, nhưng điều đó đồng nghĩa với việc họ phải tập rất nhiều lần nếu muốn thực hiện được, đôi lúc sẽ là sai lầm khi chọn những tướng khó chơi như vậy, đọc qua bài viết những điều không nên làm khi chọn tướng leo rank sẽ giúp giải thích vì sao.

Advertisements